Khi trang trí sân khấu ca nhạc cần lưu ý điều gì?

Một chương trình ca nhạc có thể thành công rực rỡ được hay không là đóng góp của rất nhiều yếu tố. Và cách trang trí sân khấu ca nhạc có lẽ là một trong những tiêu chí quan trọng nhất mà bất cứ người tổ chức sự kiện nào cũng hướng đến. Sân khấu giống như bộ mặt của một sự kiện. Sân khấu được trang trí đẹp và chỉn chu là một hình thức tôn trọng nghệ sĩ và khán giả. Vậy khi trang trí sân khấu ca nhạc cần lưu ý điều gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Yếu tố sáng tạo trong trang trí sân khấu ca nhạc

Thiết kế sân khấu ca nhạc là khâu chuẩn bị cần đến nhiều sáng tạo rất nhiều. Nguyên nhân là do các công ty tổ chức sự kiện sẽ phải chạy rất nhiều sự kiện trong thời gian hoạt động nên sự trùng lặp ý tưởng là không thể tránh khỏi. Bởi vậy, để có được một chương trình thu hút khán giả, người phụ trách trang trí sân khấu ca nhạc cần có óc sáng tạo không ngừng và có tính thẩm mĩ cao. Đồng thời, cần nâng cao khả năng quan sát, đánh giá trong việc tiếp thu ý tưởng tổ chức sự kiện từ đó biết chọn lọc những kiểu thiết kế phù hợp với tính chất sân khấu của sự kiện ca nhạc.

Tuy nhiên, sự phá cách cũng cần được kiểm duyệt kỹ càng trong khi tổ chức sự kiện. Nét độc đáo luôn mang lại thú vị nhưng cũng dễ đánh mất ý nghĩa csự kiện âm nhạc nếu không biết cách vận dụng khéo léo lồng vào chương trình tổ chức sự kiện. Sự đa dạng hóa trong các trang trí sân khấu ca nhạc hiện nay vừa là cơ hội vừa là thách thức thực sự với người nhân viên tổ chức sự kiện.

Hệ thống ánh sáng sân khấu

Ánh sáng giúp không khí trên sân khấu tổ chức sự kiện linh động với hai loại chính gồm: hỗ trợ và bảo vệ. Hệ thống ánh sáng có khả năng tạo nên môi trường phù hợp cho sự kiện cũng như tác động không nhỏ đến hiệu quả thu hút ánh nhìn, tạo sáng màu cho sự kiện và thành công của sự kiện.

Ánh sáng hỗ trợ chiếm 70% có nhiệm vụ hỗ trợ mọi hoạt động diễn ra trên sân khấu khi chương trình tổ chức sự kiện diễn ra. Ánh sáng bảo vệ sẽ được đặt tại nhiều vị trí khác nhau có nhiệm vụ chính để bảo vệ khu vực sự kiện và phòng hội nghị với cường độ ánh sáng thích hợp sẽ là những lựa chọn tốt nhất.

Mỗi sự kiện sẽ có muôn hình muôn vẻ nhờ hệ thống ánh sáng. Vì vậy, đòi hỏi nhà cung cấp phải có những thiết kế cụ thể và chi tiết cho từng dạng ánh sáng. Bên cạnh đó, việc thường xuyên kiểm tra tiến độ cũng sẽ giúp cho sự kiện đạt được hiệu quả cao. Và đối với những người tổ chức sự kiện thì cần tham khảo về để từ đó phân phối hệ thống trang thiết bị cho phù hợp có được một sự kiện thành công nhất. Đặc biệt, cần có khả năng quan sát tốt, theo sát kịch bản để tận dụng hiệu quả của yếu tố chiếu sáng tích cực xuyên suốt quá trình tổ chức sự kiện.

Chuẩn bị backdrop sân khấu

Backdrop hay còn được hiểu là phông nền sân khấu luôn là điều mà mọi người chú ý trước tiên khi tham gia bất cứ sự kiện nào. Backdrop sân khấu cần phải gây được ấn tượng và thể hiện được nội dung chính sự kiện cũng như những nghệ sĩ tham gia đối với các chương trình ca nhạc. Thêm vào đó, khu vực backdrop còn dùng để trang trí và là nơi để mọi người có thể chụp ảnh kỷ niệm.

Hiện nay hầu hết sân khấu ca nhạc thường sử dụng loại backdrop trên màn hình LED vì sự đa dạng về hình ảnh, màu sắc, dễ dàng thay đổi theo nội dung của sự kiện. Một số sự kiện còn sử dụng hoa để trang trí backdrop, đây cũng là một sự sáng tạo khá nổi bật, vì hoa sẽ mang lại cảm giác tươi mới và năng động cho sân khấu.

Ngoài ra phải kể đến một số loại backdrop khác như backdrop trên màn chiếu, backdrop bằng bạt Hiflex hay backdrop bằng nhựa xốp,… Tùy vào tính chất và kinh phí của từng sự kiện ca nhạc, ban tổ chức sẽ lựa chọn loại phông nền phù hợp.

Lưu ý khi trang trí sân khấu ca nhạc ngoài trời

Đối với các sân khấu ngoài trời, ban tổ chức cần chú ý đưa ra các phương án dự phòng trong các trường hợp thời tiết xấu, gây ảnh hưởng tới sự kiện. Bên cạnh đó, không gian ngoài trời là không gian lớn, vì thế cần chuẩn bị hệ thống âm thanh có khả năng làm việc với công suất lớn. Dàn ánh sáng cũng cần được trang bị các loại bóng có khả năng chiếu sáng tốt.

Ngoài ra, hãy kiểm tra vị trí ngồi của khán giả khi nhìn lên sân khấu có thuận tiện không, có bị che tầm mắt không. Tốt hơn hết, đối với các chương trình ca nhạc ngoài trời, ban tổ chức nên cho chạy thử và kiểm tra lại cách trang trí sân khấu ca nhạc đã hợp lý hay chưa, trước khi chương trình chính thức bắt đầu.

Trên đây là một số lưu ý khi trang trí sân khấu ca nhạc mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng sẽ hữu ích và giúp bạn có một sân khấu hoàn thiện nhất. Với hệ thống trang thiết bị âm thanh ánh sáng nhập khẩu, bàn ghế chất lượng cao cũng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế sân khấu sự kiện; Banghe123.com luôn tự tin mang đến thành công mỹ mãn cho sự kiện của quý khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất nhé!