,

Chọn nhạc hội nghị sự kiện và những điều cần biết

ntt-8204

Bất kì một loại hình sự kiện nào diễn ra thì cũng đều cần sử dụng âm nhạc. Việc chọn một bản nhạc phù hợp quan trọng không khác gì chọn địa điểm tổ chức sự kiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn nhạc phù hợp cho sự kiện. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phần nào biết cách chọn những bản nhạc “đắt giá” nhất dành cho chương trình của mình đặc biệt là nhạc hội nghị sự kiện!

Vai trò của âm nhạc trong tổ chức sự kiện

Âm nhạc từ trước tới nay luôn là phương tiện hoàn hảo giúp con người ta giải trí, xóa bỏ căng thẳng và phát triển cảm xúc của bản thân. Đặc biệt, nếu đến một bữa tiệc, buổi lễ mà xung quanh chỉ có tiếng nói cười, tiếng đi lại mà không có một chút âm thanh của những bản nhạc nhẹ và cảm xúc thì chắc hẳn đó là sự kiện nhàm chán nhất trong cuộc đời bạn và sẽ không có ai muốn tham gia buổi lễ đó cả vì nó quá thiếu “không khí”.

Những âm thanh từ các bản nhạc cảm xúc được vang lên, đó cũng là lúc bạn cảm thấy mình được hòa cùng nhịp đập của tất cả mọi người tham gia sự kiện. Những chất liệu âm nhạc sẽ giúp đầu óc trở nên thư giãn và nhẹ nhàng hơn, những giai điệu sôi động cũng giúp bạn có thêm tinh thần và động lực để tự tin tham gia sự kiện. Với những sự kiện mang tính nghiêm trạng thì những bản nhạc hội nghị sự kiện phù hợp hẳn sẽ làm bạn cảm thấy đỡ căng thẳng, dễ dàng tiếp nhận chủ đề chương trình hơn. 

Có thể nói, mọi buổi lễ trở nên không khí hơn và đem lại những cảm xúc tuyệt vời khi được khi có những bản nhạc hay. Chỉ như vậy thôi, sự kiện của bạn đã thành công được một nửa rồi.

Lưu ý khi chọn nhạc tổ chức sự kiện

Phù hợp với tính chất sự kiện

Lưu ý quan trọng nhất dành cho những người tổ chức đó là biết lựa chọn nhạc phù hợp với tính chất sự kiện. Hãy dựa vào không khí, kế hoạch chương trình mà phỏng đoán mình sẽ cần loại nhạc nào. Thường thì đối với các sự kiện đầy sôi nổi như lễ tất niên, kỉ niệm ngày thành lập,…. thì hãy chọn ra những bài nhạc nền có giai điệu sôi động tươi vui, nhịp nhàng.

Đối với những sự kiện mang tính trang trọng, nghiêm túc. Hãy chọn những bài nhạc hội nghị sự kiện nhẹ nhàng, những bài nhạc không lời, hoặc những bài hát cổ điển là hợp nhất.

Ngoài ra, hãy lưu ý phân khúc độ tuổi khách mời để lựa chọn những bài hát tốt hơn. Khách mời trẻ trung hãy chọn những bài đầy năng động, những bài hát hiện đang “hot”, phổ biến, hợp thời. Còn với những khách mời trung niên hãy đưa ra những bài có một chút thanh đạm, đơn giản và dịu tai hơn.

Địa điểm tổ chức sự kiện

Trước khi chọn nhạc trong sự kiện bạn hãy xét xem chương trình của bạn diễn ra ở đâu? Không gian ở đó như thế nào? Chẳng hạn như một nghệ sĩ biểu diễn solo đàn violin trong một khán phòng to sẽ bị lạc lõng. Ngược lại, một nhóm nhạc với đủ thể loại nhạc cụ biểu diễn trong một khán phòng chật chội hẳn sẽ là một mớ hỗn độn đủ thứ tạp âm. Đặc biệt trong trường hợp tổ chức ngoài trời các bạn phải chú ý đến âm lượng của nhạc để không ảnh hưởng đến xung quanh.

Chuẩn bị hệ thống âm thanh kỹ lưỡng

Là xương sống của sự kiện, những hệ thống âm thanh là điều bạn nên chú ý. Hãy đảm bảo rằng hệ thống âm thanh phải được rõ nhất, chất lượng nhất, độ to nhỏ phù hợp. Tránh làm khách mời mất hứng vì những lý do như âm thanh bị rè, tiếng không rõ. Hay mất hẳn tiếng nhạc trong buổi diễn ra sự kiện. Hệ thống âm thanh sẽ được phát ra xuyên suốt buổi lễ, từ nhạc cho đến phát biểu, lời nói,… Vì vậy, hãy chuẩn bị những loại âm thanh tốt nhất.

Nhạc hội nghị sự kiện

Đối với những sự kiện đòi hỏi sự trang trọng và lịch sự, không quá ồn ào nhưng vẫn đảm bảo sự vui vẻ, hào hứng khi chào đón các vị khách mời, cổ đông tham gia buổi lễ thì lời khuyên là bạn nên chọn những bản nhạc cổ điển, Jazz,..nhẹ nhàng là phù hợp nhất. Có thể kể đến như là: Hit The Road Jack – Casey Abrams, Unforgettable (nhạc jazz), Childhood Memory (cổ điển), God Father (cổ điển),… Ngoài ra, nhạc không lời cũng là một lựa chọn hoàn hảo với những sự kiện mang tính nghiêm túc.

Hãy nhớ rằng, đối tượng nghe nhạc hội nghị sự kiện là những vị quan khách tầm trung tuổi đều có địa vị chức danh quan trọng. Vì vậy không chỉ trong khâu chọn nhạc mà bất cứ bước sắp xếp nào cũng cần được chỉnh chu và cẩn thận nhất!

Với những thông tin về chúng tôi đã cung cấp ở trên và đặc biệt là những lưu ý khi chọn nhạc hội nghị sự kiện hẳn đã giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị cho chương trình của mình rồi! Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ https://banghe123.com/  để nhận được những tư vấn hữu ích nhất nhé!