,

Làm thế nào để tính toán kích thước sân khấu ngoài trời chuẩn nhất?

Với một không gian rộng lớn, việc kích thước sân khấu ngoài trời luôn là điều khiến các nhà tổ chức sự kiện phải băn khoăn, tự hỏi phải thiết kế như thế nào để phù hợp nhất và tận dụng được toàn bộ diện tích có sẵn. Với một không gian rộng rãi sẽ hỗ trợ tối đa cho việc lắp đặt các thiết bị, sử dụng được ánh sáng tự nhiên và cần tính toán kích thước sân khấu ngoài trời. Nhưng có rất nhiều nhược điểm khi sử dụng vùng không gian này.

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn kinh nghiệm khi tổ chức bản vẽ thiết kế sân khấu ngoài trời đúng chuẩn cần có!

Khảo sát vị trí sân khấu

Vị trí địa lý chính là phần quan trọng nhất khi lên kế hoạch tổ chức 1 sân khấu ngoài trời. Một vị trí đẹp sẽ là nơi có đủ tầm nhìn cũng như sức chứa khán giả. Bạn phải khảo sát trước để có thể tính toán sao cho từ khán đài đến sân khấu không quá gần cũng không quá xa. Tiếp đó chính là địa hình, nên chọn những vùng đất bằng phẳng, không mấp mô để lắp đặt để có thể dựng sân khấu 1 cách chắc chắn. Không gian tổ chức cũng phải rộng rãi mới có thể tạo cảm giác dễ chịu cho khách tham dự. Khi chọn nơi dựng sân khấu, hãy quan sát những phần ánh sáng có thể tiếp cận được bởi khi tận dụng được ánh sáng ngoài trời sẽ làm cho sân khấu trở nên bắt mắt hơn.

Lên lên kế hoạch cấu tạo sân khấu rõ ràng

Từ trước đến nay, các chuyên gia tổ chức sự kiện thường lựa chọn làm bản vẽ thiết kế sân khấu theo hình chữ nhật. Nhưng ngày nay để thêm phần bắt mắt, sân khấu có thể là hình tròn, hình vuông,… . Khi tổ chức sân khấu phải có kế hoạch cụ thể để từ đó giúp cho việc phân bổ các khu vực xung quanh sân khấu cũng như thiết bị, trang trí được hợp lý. Bố cục phải rõ ràng, trang trí phù hợp với sự kiện chính là yếu tố quan trọng bậc nhất trong khâu tổ chức sự kiện.

Bản vẽ kích thước sân khấu ngoài trời chuẩn nhất

Tùy theo định hướng bố cục của từng khu vực hội trường, khu vực phía sau sân khấu và sân khấu chính cũng như quy mô buổi lễ mà chúng ta sẽ có được kích thước sân khấu ngoài trời chuẩn nhất với các chi tiết thiết kế khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý đối với từng khu vực sân khấu cụ thể:

Kích thước sân khấu ở khu vực hội trường

Để có được kích thước sân khấu ngoài trời khu vực hội trường chính xác nhất các khách hàng cần phải đầu tư đến các chi tiết thiết kế ở từng khu vực. Cùng nhau bàn bạc đóng góp ý kiến, tính toán kỹ lưỡng để làm cho không gian hội trường trở nên được sang trọng, thu hút hơn. Bạn phải chú ý đưa các chi tiết thiết kế hiện đại, đường nét được gia công tỷ mỹ cùng với hệ thống bàn ghế được sắp xếp hợp lý. Bởi khu vực này là nơi tổ chức các sự kiện chính, được khán giả chú ý hơn bao giờ hết.

Để buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp thu hút được một lượng lớn các khán giả thì hội trường sân khấu phải đáp ứng được tất cả các quy định đến tính thẩm mỹ. Kích thước sân khấu phải được chuẩn xác và rộng rãi hơn làm cho các hoạt động văn nghệ diễn ra trên sân khấu sẽ được tổ chức một cách dễ dàng hơn. bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra các thiết bị hệ thống âm thanh, các thiết bị ánh sáng và đầy đủ các tiện nghi hiện đại làm cho buổi lễ được diễn ra thành công tốt đẹp.

Kích thước của khu vực cho khán giả

Bạn nên bố trí cho các khu vực này với các ghế ngồi có khoảng cách từ 45 đến 55 cm và chiều cao là 40 đến 45 mm, khoảng cách giữa các ghế ngồi với nhau là 40 đến 45 cm để cho các khách mời đến tham dự có được không gian rộng rãi và thoải mái nhất. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm các khăn trải bàn và nước uống cho các khách mời đến tham dự.

Khu vực sân khấu phía sau hội trường

Về khu vực hậu trường, bạn nên bố trí với chiều rộng khoảng 4m. Bên cạnh đó, bạn có thể lắp đặt thêm các giá để đèn với các tấm rèm để cho người biểu diễn văn nghệ trên sân khấu thay trang phục. Phía sau là tấm rèm để người biểu diễn có không gian chuẩn bị ở bên trong. Bạn nên trang bị cho chiều cao khu vực sân khấu với kích thước là 2.4 m để giúp cho không gian phần hậu trường được thoải mái hơn.

Hy vọng, từ bài viết trên đây sẽ giúp cho bạn biết cách để có thể lên bản vẽ kích thước sân khấu ngoài trời chính xác và thích hợp để khách hàng có thể tổ chức được một sự kiện ngoài trời thành công tốt đẹp! Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì hãy liên hệ ngay với banghe123.vn để nhận được những tư vấn chi tiết nhất từ chúng tôi nhé!