Chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh, hợp phong thủy

chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh

Đối với đám cưới Việt Nam, đám cưới Á Đông yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta phải xem tuổi, chọn ngày cưới, giờ cưới đẹp… Ngoài ra chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh cũng là điều được ưu tiên để tạo không gian cưới hỏi hoàn hảo và trọn vẹn nhất!

Từ xa xưa cha ông ta vẫn quan niệm màu sắc hợp mệnh sẽ mang đến hạnh phúc trọn vẹn cho một mối lương duyên bền vững, hòa hợp, êm ấm. Vậy thì chúng ta hãy cùng đến với cách chọn bàn ghế đám cưới hợp mệnh ngay nhé!

Chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh

Đám cưới lại là một trong những ngày quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Do đó việc trang trí không gian tiệc cưới, chọn màu sắc tiệc vưới hợp phong thủy cũng mang đến những ý nghĩa tích cực.

chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh

Phong thủy: Ngũ hành sinh khắc

Trong ngũ phong thủy bản mệnh con người được chia thành ngũ hành bao gồm: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành sẽ có những quan hệ tương sinh, tương khắc khác biệt.

Ngũ hành tương sinh:

Những điều cùng thúc đẩy hỗ trợ nhau sinh trưởng và phát triển.

Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc

Ngũ hành tương khắc:

Sự áp chế, cản trở sinh trưởng phát triển của nhau.

  • Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

Chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh

Sau khi đã biết được những quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa được những màu sắc bàn ghế đám cưới hợp mệnh như sau:

  • Mệnh Kim: Thổ sinh Kim, Kim khắc Mộc do đó các cặp đôi mệnh Kim nên chọn thuê bàn ghế đám cưới hợp mệnh là những tông màu vàng, nâu đất (tương sinh), màu trắng, xám, bạc (tương hợp).
Bàn ghế đám cưới hợp mệnh Kim
  • Mệnh Mộc: Mệnh mộc khiến ta nghĩ ngay đến màu xanh của lá của trời những gam màu trung tính nhưng không quá tươi. Với cặp đôi mệnh Mộc thì các tông màu xanh dương, xanh lá, xanh ra trời sẽ mang đến ý nghĩa may mắn. Nên tránh màu vàng sâm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.
  • Mệnh Thủy: Mệnh Thủy phù hợp với màu xanh da trời, xanh nước biển, màu trắng tránh các màu nóng như cam đất, đỏ cam.
  • Mệnh Hỏa: Mệnh Hỏa có thể chọn bàn ghế màu đỏ, cam, hồng, tím và kết hợp thêm màu xanh đều phù hợp. Nên tránh các màu đen, xám, xanh biển thuộc hành thủy do thủy khắc hỏa.
Bàn ghế đám cưới hợp mệnh Hỏa
  • Mệnh Thổ: Mệnh Thổ sẽ phù hợp với các gam màu như vàng đất hoặc nâu có thể bổ trợ thêm đỏ hoặc tím.

Sau cùng thì bạn chọn thuê được màu sắc bàn ghế đám cưới hợp mệnh đúng không nào!

Ngoài ra nếu bạn còn bất kỳ vướng mắc nào khi thuê bàn ghế sự kiện. Bạn cần tư vấn chọn thuê các mẫu bàn ghế cưới hỏi. Đừng ngần ngại hãy liên hệ Ngàn Thông để được tư vấn hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Ngàn Thông hiện đang cho thuê đầy đủ, đa dạng các mẫu bàn ghế sự kiện. Mời bạn tham khảo ngay những mẫu bàn ghế tiệc cưới mới đẹp, chất lượng của chúng tôi ngay tại đây!