Top 25+ mẫu trang trí bàn gia tiên đám cưới đẹp, đầy đủ mà đơn giản

trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trong đám cưới nghi thức dâng hương tại bàn thờ gia tiên mang ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Đây là lời báo cáo với ông bà tổ tiên, là sự chứng giám và phụ hộ của tổ tiên đối với cặp đôi mới; và cầu chúc những điều hạnh phúc, may mắn nhất đến với cặp đôi trẻ. Đó cũng chính là lý do mà trang trí bàn gia tiên đám cưới lại nhận được sự quan tâm đặc biệt từ 2 bên gia chủ và cả cô dâu chú rể.

Nếu bạn chưa biết cách trang trí bàn thờ gia tiên như thế nào cho đẹp, đúng phong tục. Ngay sau đây Ngàn Thông sẽ hướng dẫn bạn chi tiết; đồng thời gợi ý một số mẫu trang trí bàn gia tiên đẹp nhất nhé!

Phong tục trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới 3 miền Bắc – Trung – Nam

Tùy thuộc theo văn hóa vùng miền và điều kiện kinh tế mỗi gia đình mà phong cách trang trí bàn gia tiên trong đám cưới sẽ có sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên dù thế nào thì bạn cũng cần lau dọn sạch sẽ, thu xếp gọn gàng bàn thờ gia tiên. Chuẩn bị đầy đủ mâm cỗ cúng bái gia tiên cho nghi lễ.

Đối với phong tục trang trí bàn thờ gia tiên ngày cưới 3 miền Bắc – Trung – Nam. Bạn hãy click để xem bài chia sẻ chi tiết nhé!

Những đồ vật trên bàn thờ gia tiên ngày cưới

Không gian trên bàn thờ gia tiên thường hạn chế; vậy nên bạn cần biết những đồ vật nào phải có trên bàn thờ gia tiên, những vật nào là cần thiết. Để đảm bảo bố trí, sắp xếp gọn gàng tránh rườm rà, thừa thãi và thiếu chỉn chu.

Đối với bàn thờ gia tiên đám cưới sẽ không thể thiếu:

  • Lư đồng và bát hương: Đồ vật hiện hữu trên bàn thờ gia tiên mỗi ngày và tất nhiên đối với ngày cưới bạn càng cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Bởi cô dâu chú rể sẽ tiến hành nghi thức thắp hương và dâng ông bà tổ tiên.
  • Đèn, nến, nhang: Tùy theo phong tục mỗi miễn sẽ lựa chọn loại nhang, đèn phù hợp. Đối với đám cưới miền năm sẽ bắt buộc có cặp nến long phụng trên bàn thờ.
  • Chữ hỷ, câu đối: Những vật dụng trang trí thêm cho bàn thờ gia tiên ngày cưới. Để tạo không khí riêng của tiệc cưới và khiến không gian trở nên long trọng hơn.
  • Hoa tươi: Hầu hết bàn thờ gia tiên ngày cưới đều có sử dụng hoa tươi trang trí. Nó sẽ thể hiện được sự tôn kính của con cháu với ông bà tổ tiên và tạo sự cân đối cho bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên trong tiệc cưới có một số loại hoa không nên sử dụng. Ví dụ như: hoa ly trắng, hoa nhài, cúc vạn thọ, hoa phù dung, hoa dâm bụt…
  • Các lễ vật khác: Ngoài các đồ vật trên tùy theo phong tục vùng miền mà bàn thờ gia tiên sẽ có thêm lễ vật khác như: mâm ngũ quả, trầu cau, lễ vật do nhà trai đem đến nhà gái,…

Top 25+ mẫu trang trí bàn gia tiên đám cưới đẹp cho ngày cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới màu đỏ:

Màu đỏ là màu tượng trưng cho đám cưới, cho hỷ sự. Màu đó còn thể hiện cho tình yêu nồng cháy, gắn kết. Vậy nên việc sử dụng màu đỏ để trang trí bàn gia tiên ngày cưới là vô cùng hợp lý. Nó vừa làm nổi bật không gian vừa là lời thông cáo cho sự hạnh phúc, viên mãn về sau.

trang trí bàn gia tiên đám cưới
trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên màu hồng:

Màu hồng mang sự trang nhã, nhẹ nhàng và lãng mạn. Rất thích hợp để trang trí không gian tiệc cưới và cả bàn thờ gia tiên ngày cưới. Bàn thờ gia tiên màu hồng vừa nổi bật. sang trọng lại phù hợp với nhưng bạn trẻ yêu thích sự lãng mạn.

trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trang trí bàn thờ gia tiên tiệc cưới màu xanh blue:

Màu xanh dương dịu mát mang đến cảm giác bình yên, dịu mát. Đây là màu sắc được rất nhiều cặp đôi chọn làm tông màu chủ đạo cho tưới cưới. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể kết hợp trang trí bàn thờ gian tiên ngày cưới màu xanh blue nhẹ nhàng.

trang trí bàn gia tiên đám cưới
trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trang trí gia tiên ngày cưới màu tím:

Nhắc đến màu tím nó sẽ gợi nhớ ngay đến một tình yêu thủy chung, lâu bền. Cũng chính bởi vậy mà nhiều cặp đôi lựa chọn màu tím đến trang trí không gian tiệc cưới và bàn thờ gia tiên ngày cưới.

trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trang trí bàn gia tiên ngày cưới màu vàng:

Màu vàng sang trọng, thu hút và nổi bật nó cũng mang ý nghĩa may mắn. Là lời cầu chúc cho một tình yêu thủy chung, bền vững cứng cáp như vàng.

trang trí bàn gia tiên đám cưới

Bên cạnh màu sắc bạn có thể chọn cách trang trí bàn gia tiên đám cưới khác nhau như sau:

Trang trí bàn gia tiên với hoa tươi:

trang trí bàn gia tiên đám cưới
trang trí bàn gia tiên đám cưới
trang trí bàn gia tiên đám cưới

Trang trí bàn gia tiên tiệc cưới với hoa giấy:

trang trí bàn gia tiên đám cưới

Có rất rất nhiều mẫu mã và phong cách cho bạn lựa chọn. Liên hệ Ngàn Thông để được hỗ trợ trang trí bàn gia tiên cưới hỏi tại tphcm ngay nhé!